Nội quy học sinh-Trường tiểu học Nam Hùng

 

 NỘI QUY HỌC SINH

Điều 1: Thực hiện tốt 5 điều bác Hồ dạy.Kính trọng, lễ phép, vâng lời các thầy giáo, cô giáo, công nhân viên trong trường. Thực hiện nếp sống văn minh – kính trọng người lớn tuổi và khách đến trường liên hệ công tác.

Điều 2: Đoàn kết, yêu quý, giúp đỡ tận tình các  bạn  trong lớp, trong trường khi gặp khó khăn. Không nói tục chửi bậy, đánh cãi nhau ở trường, ở  khu dân cư và nơi công cộng.

Điều 3: Học bài và làm bài đầy đủ trước khi đến lớp.Đi học đúng giờ: Buổi sáng có mặt lúc 7h’,  buổi chiều có mặt lúc 13h45’ để truy bài. Đi học chuyên cần, không: bỏ tiết, trốn học, nghỉ học phải có giấy phép của gia đình.Tan học phải về nhà ngay không tụ tập ngoài cổng trường.

Điều 4: Đến lớp có đầy đủ dụng cụ học tập, ngồi đúng sơ đồ, giữ trật tự, hăng hái phát biểu ý kiến xây dựng bài, ghi chép đầy đủ, Trung thực trong các giờ kiểm tra, trong thi cử.

Điều 5: Không làm việc riêng trong tiết học, tích cực tham gia đầy đủ mọi hoạt động tập thể trong nhà trường và lớp học.

Điều 6: Giữ gìn, bảo vệ của công, tài sản của trường lớp, không vứt rác bừa bãi, không bôi bẩn, vẽ bậy lên tường, bàn ghế, bảng, cửa. Có ý thức bảo vệ, chăm sóc cây xanh trong trường. Giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ.

Điều 7: Đến trường phải mặc đồng phục, đầu tóc gọn gàng, quần áo sạch sẽ, đi dép phải có quai hậu, hoặc  khăn quàng,   Xây dựng tình bạn trong sáng, lành mạnh. Chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ giao thông.

Điều 8: Nghiêm cấm học sinh: Đi dép không có quai hậu,  hút thuốc lá, uống rượu, bia; xem và đọc các loại sách báo, phim ảnh có nội dung độc hại. Tuyệt đối cấm mang vũ khí, chất cháy, nổ đến trường. Tuyệt đối không thử, không sử dụng, tàng chữ, buôn bán, vận chuyển các chất ma tuý.Không  chơi điện tử, không đánh bạc dưới mọi hình thức .

Điều 9: Học sinh có trách nhiệm thực hiện tốt nội quy – quy định của nhà trường. Những học sinh phát hiện và thông báo kịp thời cho bảo vệ, các thầy cô giáo những bạn có hành vi vi phạm nội quy sẽ được nhà trường biểu dương, khen thưởng. Những học sinh vi phạm nội quy nhà trường hoặc bao che hành vi vi phạm của bạn tuỳ theo mức độ nặng nhẹ sẽ bị xử lý kỷ luật theo điều lệ nhà trường phổ thông.